3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu nên ăn gì?

3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm vô cùng quan trọng đối với cả mẹ bầu và thai nhi. Vào giai đoạn này thực phẩm mẹ bầu ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai kỳ. Dưới đây chính là những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu các bạn cùng tham khảo nhé.

Trong giai đoạn này mẹ bầu cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển ổn định. Dưới đây là một số thực phẩm khuyên dùng cho các mẹ.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm bổ sung protein rất tốt đồng thời nó còn cung cấp vitamin D cần thiết cho sự phát triển hệ xương của thai nhỉ.

Thực phẩm họ đậu

Các loại thực phẩm họ đậu chứa nhiều protein giúp các mô và cơ bắp của thai nhi phát triển đồng thời đảm bảo nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho các mẹ. Các mẹ có thể nấu chè đậu để ăn tuy nhiên không nên cho quá nhiều đường tránh gây tác dụng phụ nhé.

Súp lơ

Trong mỗi cây súp lơ có chứa các chất như sắt, axit folic. Đây chính là các thành phần dinh dưỡng mẹ bầu cần bổ sung thường xuyên. Để có thể thay đổi khẩu vị giữa các bữa ăn mẹ có thể thay đổi bằng cải bẹ hay các loại rau xanh khác.

Thời đầu thai kỳ mẹ bầu nên ăn gì?

Đậu phộng

Khi mang thai mẹ bầu ăn đậu phộng có thể giảm khả năng trẻ bị dị ứng sau khi sinh. Ngoài ra trong đậu phộng chứa một lượng lớn protein và chất béo cần thiết cho quá trình phát triển của thai kỳ.

Các loại hoa quả có múi

Những loại hoa quả có múi như cảm, quýt, bưởi có hàm lượng  axit folic cao nhất trong các loại trái cây. Ngoài ra vitamin C có trong hoa quả giúp mẹ bầu hấp thu tốt và tối ưu hệ miễn dịch. Vì thế khi mang thai các mẹ nên chú ý và ăn các loại hoa quả này nhé.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm bổ sung canxi và vitamin D rất tốt cho mẹ bầu. Không những vậy nó còn được đánh giá là loại cá tốt nhất dành cho các mẹ thời đầu thai kỳ. Không chỉ tốt cho mẹ mà cá hồi còn bổ sung lượng omega 3 hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển não bộ ở trẻ.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm có khả năng chống lại các hại khuẩn và cung cấp các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời ngăn ngừa được triệu chứng táo bón. Sữa chua không chỉ đẹp da mà còn bổ sung vitamin D và canxi rất tốt cho mẹ bầu.

Các thực phẩm mẹ bầu nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

Sữa tươi

Mỗi ngày mẹ bầu nên uống từ 2 – 3 ly sữa tươi nên dùng sữa bầu. Ngoài ra các mẹ có thể uống kèm sữa với hạt chie giúp thúc đẩy quá trình sản sinh sữa. Lưu ý mẹ bầu nên uống các loại sữa ít đường tránh uống quá ngọt nhé.

Trên đây là 8 thực phẩm khuyên dùng cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc chăm sóc cho bản thân và thai nhi thật khỏe mạnh nhé.