Thời trang công sở cho cả nam và nữ

Thời trang là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Mỗi ngày, mỗi mùa, mỗi dịp lại có những phong cách thời trang khác nhau, kiểu dáng, mẫu mã khác. Rồi mỗi một công việc lại có những phong cách thời trang riêng. Không thể đi làm người mẫu mà lại mặc những bộ quần áo giản dị như người lao động. Hay những người làm văn phòng không thể mặc những bộ quần áo như  đang đi trên thảm đỏ. Vậy trang phục công sở vừa đẹp vừa phù hợp là như thế nào?

Mỗi công ty xí nghiệp có quy định riêng. Có công ty thì bắt buộc nhân viên khi đi làm thì phải mặc đồng phục. Nhưng cũng có  nhiều công ty không bắt ép phải đồng phục nhưng mặc sao để phù hợp với công việc với môi trường nơi mình làm việc. Quần áo mặc đi làm nhưng cũng phải trang nhã, lịch sử và vẫn thể hiện được vẻ đẹp của mình.

Việc mặc đồng phục công ty cũng rất tốt, bởi khi mặc đồng phục ai cũng giống nhau không phân biệt giàu nghèo như vậy sẽ không miệt thị nhau trong quá trình làm việc. Đồng thời cũng giúp tạo nên màu sắc sự khác biệt riêng của các công ty. Mỗi bộ đồng phục sẽ tạo nên nét riêng biệt cho nhân viên trong công ty đem lại cảm giác hòa nhập với tất cả mọi người.

Thông thường, đồng phục của nhân viên công sở thường nữ là áo sơ mi trắng và quần âu tối màu hoặc chân váy tối màu. Nam thường là áo sơ mi trắng và quần âu tối màu có thể là đen hay xanh tím… Tùy thuộc vào từng công ty mà trên áo có in nhãn hiệu hay logo riêng của công ty hay không. Nữ khi đi làm thì chân váy không được ngắn trên đầu gối, không được đi giày quá cao không thuận tiện trong khi làm việc.

Thế nhưng việc mặc đồng phục sẽ giúp nhân viên cảm thấy hơi gò bó, không thể hiện được cá tính, tính cách riêng của mỗi người. Vì vậy rất nhiều công ty hiện nay thường để nhân viên mặc quần áo tự do nhưng phải đúng theo quy định của công ty. Không quá hở hang hay quá khác thường với tất cả mọi người.

Đối với nữ giới khi làm trong công ty bạn có thể mặc những bộ quần áo gọn gàng, trang nhã. Bạn có thể mặc những chiếc váy liền thân qua đầu gối một chút để có thể tôn lên dáng vẻ của bạn. Hay mặc áo phông, áo sơ mi cách điệu với chân váy. Dù đa số các công ty không quy định về màu sắc quần áo nhưng khi đi làm bạn nên mặc quần áo có màu phù hợp. Không nên mặc những bộ quần áo quá sặc sỡ gây chú ý với tất cả mọi người. Dép xăng đan, hay giày cao gót không nên quá cao không thuận tiện cho việc di chuyển. Đi làm không nên đeo quá nhiều đồ trang sức vì sẽ hạn chế nhiều việc.

Đối với nam, bạn nên mặc quần dài có thể là quần kaki hay những chiếc quần jean. Nhưng tránh mặc quần rách hay quá cầu kì trông không giống người đi làm. Áo bạn có thể mặc áo phông hay áo sơ mi tùy thuộc vào sở thích của các bạn. Nên đi giày hoặc dép quai hậu tránh đi các đôi dép lê trông không được lịch sự cho lắm.

Dù đi làm hay đi chơi bạn cũng cần phải có trang phục phù hợp và thể hiện được cá tính phong cách, dáng vẻ của mỗi người. Ai cũng thích ăn mặc đẹp, nhưng ăn mặc đẹp không phải là mặc quần áo đẹp mà còn là mặc quần áo phù hợp với môi trường.